Video Clip

Liên Kết

Liên hệ

180/1E Lạc Long Quân - Phường 10 - Quận 11 – TP.HCM
Hotline: 0903.819.020


Quảng cáo

VẤN ĐỀ

Công ty chúng tôi là một công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi tự viết phần mềm X (có giấy chứng nhận quyền tác giả phần mềm), công ty cũng thực hiện tất cả các bước phát triển phần mềm theo Điều 5. Quy trình sản xuất sản phẩm phần mềm của Thông tư 16/2014/TT-BTTTT.

Tuy nhiên, phần mềm X của chúng tôi được triển khai trên nền điện toán đám mây và phục vụ các khách hàng quốc tế (99% khách hàng từ Châu Mỹ, Châu Âu). Mô hình chính xác của công ty là mô hình Software As A Service (SAAS).

Bên cạnh đó, phần mềm của chúng tôi là phần mở rộng của một công ty thương mại điện tử SY - là một công ty lớn về phần mềm thương mại điện tử ở Mỹ, Canada. SY giúp cho khách hàng của họ mở được một trang web thương mại điện tử riêng cho từng khách hàng.

Các khách hàng của chúng tôi là những người sử dụng trang thương mại điện tử SY và có nhu cầu bổ sung một số tính năng mà SY không có nên cần sử dụng phần mềm X của chúng tôi để bổ sung thêm một số tính năng cho trang web của họ.

Thu nhập của chúng tôi là do công ty SY trả cho chúng tôi mỗi tháng và số tiền này được chuyển qua tài khoản PayPal.

saas

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Tôi có 3 câu hỏi liên quan đến thuế doanh nghiệp của chúng tôi:

Hiện nay, doanh nghiệp Việt Nam chi tiền để quảng cáo trên Facebook, Google, YouTube,… ngày càng nhiều, vì tính phong phú, đa dạng và hiệu quả của nó. Tuy nhiên, nhiều rắc rối về thuế sẽ phát sinh và gây hậu quả nghiêm trọng, đã không được doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu thấu đáo trước.

Mặc dù các quy định pháp luật khá đầy đủ, chi tiết, thế nhưng khi đi vào thực tế lại gặp rất nhiều vướng mắc phát sinh. Do vậy, để kịp thời giải đáp thắc mắc, tránh rủi ro cho doanh nghiệp, Cục Thuế TPHCM đã trả lời nhiều vấn đề liên quan đến khấu trừ chi phí, thanh toán không dùng tiền mặt... Đây là những vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp mắc phải, do vậy chúng tôi trích đăng để doanh nghiệp tham khảo.

Giải đáp những vướng mắc về giá tính thuế giá trị gia tăng (GTGT) và giá vốn của bất động sản đối với trường hợp của Công ty cổ phần Du lịch Hòa Bình Việt Nam chuyển nhượng bất động sản, mới đây, Tổng cục Thuế đã có hướng dẫn cụ thể gửi Cục thuế TP. Hồ Chí Minh – nơi doanh nghiệp này đăng ký kê khai thuế để giải quyết.

Trường hợp Công ty sử dụng dịch vụ quảng cáo của nước ngoài như Facebook, Google, Youtube, các doanh nghiệp này không có trụ sở tại Việt Nam thì Công ty có nghĩa vụ khai, nộp thuế nhà thầu thay cho bên nước ngoài.

Ngày 29 tháng 5 năm 2019

Mục lục:

I. Hỏi

II. Đáp

Văn bản pháp lý

Kết luận

 

I. VẤN ĐỀ

Công ty A là nhà phân phối mặt hàng sơn cho công ty sản xuất sơn hiệu J (gọi tắt cty J).

1. Cty A nhập hàng hoá của cty J :

Theo hợp đồng ký giữa Cty A và Cty J thì: A cam kết mỗi tháng nếu bán được số lượng do J đưa ra, thì A sẽ đạt được mức chiết khấu là 15% trên giá bán lẻ.

Nếu A trong tháng bán được vượt mốc sản lượng của J đưa ra thì A sẽ được hưởng thêm 3-5% trên sản lượng bán được.

Về giá bán trên hóa đơn J xuất cho A là theo giá niêm yết, giá chưa trừ khoản chiết khấu được hưởng

2. Cty A mua hóa chất và bán cho cty J :

A có mua hóa chất của các nhà cung cấp trong nước, sau đó bán lại cho J. A xuất hóa đơn với giá bán hoá chất, cộng thêm phần chiết khấu của J cho A. Xin hỏi :

- Chứng từ như vậy có hợp lệ không?

- Khi A bán mặt hàng này cho các khách hàng của A, thì giá bán là 87% so với giá niêm yết của J xuất cho A. Như vậy có rủi ro gì không? và việc giảm giá như vậy có phải đăng ký với Sở Công thương theo nghị định 81/2018 không?

(NLĐO) - Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính vừa trả lời thắc mắc cho các doanh nghiệp (DN) về các khoản chi được trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn Cục Hải quan Hải Phòng xử lý thủ tục đối với một số trường hợp chuyển đổi mục đích sử dụng hàng hóa của doanh nghiệp chế xuất (Công ty TNHH chế tạo máy EBA, Công ty TNHH máy văn phòng Kyocera).

Chính sách thuế TNDN trong năm 2018, nhìn chung, không có nhiều thay đổi so với năm trước. Tuy nhiên, cơ quan thuế sẽ chú ý kiểm tra nhiều hơn đối với trường hợp DN có giao dịch liên kết. Do đó, khi quyết toán thuế TNDN 2018, chúng ta cần rà soát lại DN mình có thuộc trường hợp có giao dịch liên kết hay không? Nếu có, cần đặc biệt chú ý đến các khoản chi phí không được tính trừ, để chủ động tự loại bỏ khỏi chi phí hợp lệ.

Cục Thuế Hà Nội vừa có văn bản giải đáp vướng mắc của Công ty TNHH Fujiken HimlamBC về tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hóa đơn xuất sai thời điểm.

Trang 1 / 6
Joomla Templates - by Joomlage.com