Video Clip

Liên Kết

Liên hệ

180/1E Lạc Long Quân - Phường 10 - Quận 11 – TP.HCM
Hotline: 0903.819.020


Quảng cáo

* Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020của Chính phủvề giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho SXKD trong bối cảnh đại dịch covid

Hỏi:

Thưa Luật Sư, Tôi có câu hỏi: công ty chúng tôi là công ty sản xuất phần mềm (thuộc nhóm ngành 5820), hiện công ty đang có hoạt động cho thuê phần mềm, theo tôi hiểu việc công ty mua phần mềm rồi cho thuê lại phần đó thì sẽ chịu 10% thuế GTGT, nhưng nếu phần mềm do công ty sản xuất rồi cho thuê thì có bị chịu thuế không? Và chúng tôi cũng có cung cấp dịch vụ tư vấn phần mềm cho 1 công ty ở nước ngoài thì có chịu thuế GTGT không? Và dịch vụ tư vấn phần mềm này có thuộc nhóm ngành 5820 không hay là thuộc nhóm ngành nào khác?

Xin cảm ơn!

(TCT online) - Cục Thuế Hà Nội vừa có hướng dẫn về thủ tục khai và nộp thuế đối với hộ kinh doanh (HKD) nộp thuế theo phương pháp khoán năm 2020.

VẤN ĐỀ

Công ty chúng tôi là một công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi tự viết phần mềm X (có giấy chứng nhận quyền tác giả phần mềm), công ty cũng thực hiện tất cả các bước phát triển phần mềm theo Điều 5. Quy trình sản xuất sản phẩm phần mềm của Thông tư 16/2014/TT-BTTTT.

Hiện nay, doanh nghiệp Việt Nam chi tiền để quảng cáo trên Facebook, Google, YouTube,… ngày càng nhiều, vì tính phong phú, đa dạng và hiệu quả của nó. Tuy nhiên, nhiều rắc rối về thuế sẽ phát sinh và gây hậu quả nghiêm trọng, đã không được doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu thấu đáo trước.

Mặc dù các quy định pháp luật khá đầy đủ, chi tiết, thế nhưng khi đi vào thực tế lại gặp rất nhiều vướng mắc phát sinh. Do vậy, để kịp thời giải đáp thắc mắc, tránh rủi ro cho doanh nghiệp, Cục Thuế TPHCM đã trả lời nhiều vấn đề liên quan đến khấu trừ chi phí, thanh toán không dùng tiền mặt... Đây là những vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp mắc phải, do vậy chúng tôi trích đăng để doanh nghiệp tham khảo.

Giải đáp những vướng mắc về giá tính thuế giá trị gia tăng (GTGT) và giá vốn của bất động sản đối với trường hợp của Công ty cổ phần Du lịch Hòa Bình Việt Nam chuyển nhượng bất động sản, mới đây, Tổng cục Thuế đã có hướng dẫn cụ thể gửi Cục thuế TP. Hồ Chí Minh – nơi doanh nghiệp này đăng ký kê khai thuế để giải quyết.

Trường hợp Công ty sử dụng dịch vụ quảng cáo của nước ngoài như Facebook, Google, Youtube, các doanh nghiệp này không có trụ sở tại Việt Nam thì Công ty có nghĩa vụ khai, nộp thuế nhà thầu thay cho bên nước ngoài.

Trang 1 / 6
Joomla Templates - by Joomlage.com