Video Clip

Liên Kết

Liên hệ

180/1E Lạc Long Quân - Phường 10 - Quận 11 – TP.HCM
Hotline: 0903.819.020


Quảng cáo

ĐIỂM CHÚ Ý

Việc xử lý hồi tố chi phí lãi vay khống chế theo quy định tại khoản 3 điều 8 Nghị định 20 cho các năm 2017,2018 chỉ áp dụng đối với quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 8 Nghị định 20 sửa đổi bổ sung tại Điều 1 Nghị định 68, cụ thể:

– ĐƯỢC ÁP DỤNG mức trần CP lãi vay là 30%.

– ĐƯỢC ÁP DỤNG phương pháp tính chi phí lãi vay thuần (lãi vay TRỪ lãi tiền gửi, lãi cho vay)

– KHÔNG ÁP DỤNG hồi tố đối với quy định chuyển tiếp chi phí lãi vay không được trừ và quy định mở rộng đối tượng áp dụng tại Nghị định 68/2020/NĐ-CP cho các năm 2017, 2018.

Như vậy, theo công văn hướng dẫn thì quy định chuyển tiếp CP lãi vay không được trừ và đối tượng áp dụng mở rộng chỉ áp dụng cho kỳ tính thuế bắt đầu từ năm 2019

Ngoài ra Công văn có hướng dẫn về việc khai bổ sung, bù trừ số thuế đã nộp trong các năm 2017, 2018 và địa điểm, hình thức thực hiện, mời mọi ngừoi xem chi tiết toàn bộ văn bản tại link bên dưới

https://drive.google.com

Trong quá trình áp dụng nếu có vướng mắc cần tư vấn mọi người có thể liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn hỗ trợ nhé

https://rasoatketoan.com/

Mr. Khánh: 08 3456 6084

Hot line: 0899.199.833

Nguồn: Cty TNHH Tư vấn thuế Ba Miền

* Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020của Chính phủvề giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho SXKD trong bối cảnh đại dịch covid

Hỏi:

Thưa Luật Sư, Tôi có câu hỏi: công ty chúng tôi là công ty sản xuất phần mềm (thuộc nhóm ngành 5820), hiện công ty đang có hoạt động cho thuê phần mềm, theo tôi hiểu việc công ty mua phần mềm rồi cho thuê lại phần đó thì sẽ chịu 10% thuế GTGT, nhưng nếu phần mềm do công ty sản xuất rồi cho thuê thì có bị chịu thuế không? Và chúng tôi cũng có cung cấp dịch vụ tư vấn phần mềm cho 1 công ty ở nước ngoài thì có chịu thuế GTGT không? Và dịch vụ tư vấn phần mềm này có thuộc nhóm ngành 5820 không hay là thuộc nhóm ngành nào khác?

Xin cảm ơn!

(TCT online) - Cục Thuế Hà Nội vừa có hướng dẫn về thủ tục khai và nộp thuế đối với hộ kinh doanh (HKD) nộp thuế theo phương pháp khoán năm 2020.

VẤN ĐỀ

Công ty chúng tôi là một công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi tự viết phần mềm X (có giấy chứng nhận quyền tác giả phần mềm), công ty cũng thực hiện tất cả các bước phát triển phần mềm theo Điều 5. Quy trình sản xuất sản phẩm phần mềm của Thông tư 16/2014/TT-BTTTT.

Hiện nay, doanh nghiệp Việt Nam chi tiền để quảng cáo trên Facebook, Google, YouTube,… ngày càng nhiều, vì tính phong phú, đa dạng và hiệu quả của nó. Tuy nhiên, nhiều rắc rối về thuế sẽ phát sinh và gây hậu quả nghiêm trọng, đã không được doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu thấu đáo trước.

Mặc dù các quy định pháp luật khá đầy đủ, chi tiết, thế nhưng khi đi vào thực tế lại gặp rất nhiều vướng mắc phát sinh. Do vậy, để kịp thời giải đáp thắc mắc, tránh rủi ro cho doanh nghiệp, Cục Thuế TPHCM đã trả lời nhiều vấn đề liên quan đến khấu trừ chi phí, thanh toán không dùng tiền mặt... Đây là những vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp mắc phải, do vậy chúng tôi trích đăng để doanh nghiệp tham khảo.

Giải đáp những vướng mắc về giá tính thuế giá trị gia tăng (GTGT) và giá vốn của bất động sản đối với trường hợp của Công ty cổ phần Du lịch Hòa Bình Việt Nam chuyển nhượng bất động sản, mới đây, Tổng cục Thuế đã có hướng dẫn cụ thể gửi Cục thuế TP. Hồ Chí Minh – nơi doanh nghiệp này đăng ký kê khai thuế để giải quyết.

Trường hợp Công ty sử dụng dịch vụ quảng cáo của nước ngoài như Facebook, Google, Youtube, các doanh nghiệp này không có trụ sở tại Việt Nam thì Công ty có nghĩa vụ khai, nộp thuế nhà thầu thay cho bên nước ngoài.

Trang 1 / 6
Joomla Templates - by Joomlage.com