Video Clip

Liên Kết

Liên hệ

180/1E Lạc Long Quân - Phường 10 - Quận 11 – TP.HCM
Hotline: 0903.819.020


Quảng cáo

TTO - Nhiều doanh nghiệp bị cơ quan thuế áp mức thuế suất cho hàng thủy sản là sơ chế với mức thuế thu nhập doanh nghiệp (20%), trong khi các mặt hàng đầu ra của các doanh nghiệp này đa số là sản phẩm đã qua chế biến (15%).

Theo TS. Lê Đình Thăng, Kiểm toán trưởng chuyên ngành III (Kiểm toán Nhà nước), Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn trong việc đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhờ sớm khống chế được Covid-19.

Lâu nay, nhà nước đau đầu với các câu chuyện chuyển giá của nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia, thì nay câu chuyện chuyển giá lan rộng ra các doanh nghiệp liên kết trong nước. Asanzo là một điển hình cho việc thành lập nhiều doanh nghiệp liên kết mua bán lẫn nhau để trốn thuế rồi… mất tích! Thế nhưng, việc xử lý chưa nghiêm nên đến giờ chiêu thức này ngày càng lan rộng.

(TCT Online) - Mặc dù hết tháng 5, tiến độ thanh kiểm tra thuế mới đạt 20% kế hoạch do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với chủ trương tạo mọi điều kiện hỗ trợ người nộp thuế vượt qua khó khăn, ngành thuế sẽ ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh kiểm tra tại trụ sở cơ quan thuế (thanh kiểm tra tại bàn) để giảm tiếp xúc với DN.

Việc tính thuế thu nhập cá nhân cần phải đúng pháp luật và nhân văn. Nếu không, sẽ mất đi ý nghĩa hỗ trợ đối với khoản tiền trợ cấp mà người lao động nhận được

(TCT-online) Kể từ thời điểm Nghị định số 65/2013/NĐ-CP ngày 27/6/2013 của Chính phủ có hiệu lực thi hành đến nay, thu nhập từ việc uỷ quyền quản lý bất động sản mà người được uỷ quyền có quyền chuyển nhượng hoặc có quyền như người sở hữu bất động sản được coi là thu nhập chịu thuế TNCN. Đây là quy định nhằm khắc phục việc các bên giao dịch chuyển nhượng bất động sản, thay vì ký hợp đồng chuyển nhượng, lại thực hiện ký hợp đồng uỷ quyền giao dịch để không phải nộp thuế TNCN. Tuy nhiên, thực tiễn xét xử gần đây đã ghi nhận một số quan điểm chưa thống nhất hoàn toàn với quy định nói trên.

Khi nhắc đến gọi tín dụng 16.000 tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp đều lắc đầu và cho rằng nó không khác gì 'tiền treo cột mỡ'.

(PL)- Sắp tới sẽ có khoảng 1 triệu người không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Theo kế hoạch, hôm nay ngày 8-6, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), hoàn tất thủ tục phê chuẩn cuối cùng của Hiệp định quan trọng này.

(TCT online) - Đó là một trong những nội dung chủ yếu vừa được Bộ Tài chính đề xuất tại tờ trình “Đề nghị xây dựng Nghị định về quản lý hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu được giao dịch qua thương mại điện tử”.

Trang 1 / 23
Joomla Templates - by Joomlage.com