Video Clip

Liên Kết

Liên hệ

180/1E Lạc Long Quân - Phường 10 - Quận 11 – TP.HCM
Hotline: 0903.819.020


Quảng cáo

Bộ Tài chính đang tiếp tục nghiên cứu, tổng hợp kinh nghiệm quốc tế, xác định những vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thi hành các luật thuế liên quan đến bất động sản để báo cáo Chính phủ, trình Quốc hội vào thời điểm thích hợp.

Bộ Tài chính cho rằng không thể so sánh thuế suất toàn phần đối với hoạt động kinh doanh của cá nhân với thu nhập từ tiền lương, tiền công với thuế suất lũy tiến.

TTO - Hiện có rào cản lớn trong đánh thuế tài sản nhưng theo nhiều chuyên gia, có thể giải quyết được.

Nếu không làm theo nguyên tắc nộp phạt chậm nộp sẽ xảy ra tình trạng doanh nghiệp (DN) lạm dụng chiếm dụng tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho đến trước khi buộc phải nộp lại.

Nhiều năm trước, ít ai nghĩ rằng sẽ có một ngày cộng đồng quốc tế đồng thuận về thỏa thuận thuế nhằm tấn công vào các “thiên đường thuế”. Tuy nhiên, dự án về thuế toàn cầu hiện đã và đang có những bước tiến với sự ủng hộ của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Mỹ.

Không dễ ép buộc cũng như kiểm soát hộ kinh doanh xuất hóa đơn, kê khai đủ doanh thu để tính thuế

Dự thảo thông tư mới của Bộ Tài chính cho phép ngành thuế xem xét không áp dụng thuế khoán đối với hộ kinh doanh có doanh thu lớn. Việc này nhằm bảo đảm công bằng trong nộp thuế, tránh thất thu thuế

Vào làm được 10 ngày, anh N.V.T bị công ty đuổi việc. Ba năm sau, anh T. xin cấp hộ chiếu để đi xuất khẩu lao động thì được biết mình là... giám đốc của công ty từng đuổi mình, hiện đang nợ thuế hơn 1 tỉ đồng.

Bức tranh kinh tế Việt Nam trong quý 1/2021 có nhiều điểm sáng như GDP tăng cao hơn năm trước, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, xuất khẩu tăng cao...

Trang 1 / 32
Joomla Templates - by Joomlage.com