Video Clip

Liên Kết

Liên hệ

180/1E Lạc Long Quân - Phường 10 - Quận 11 – TP.HCM
Hotline: 0903.819.020


Quảng cáo

(TBKTSG Online) - Cách thức giao kết làm ăn bằng việc ký chữ ký "sống" vào hợp đồng giấy trắng mực đen rồi luân chuyển hình ảnh của hợp đồng đó qua thư điện tử (e-mail) như cách nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang làm hiện nay với đối tác nước ngoài chứa đựng những rủi ro pháp lý do chưa được quy định rõ trong luật. Thậm chí, nếu có tranh chấp xảy ra, vụ việc được đưa lên tòa án thì các bằng chứng điện tử dạng này có thể không được chấp nhận.

(PL)- Sở TN&MT TP.HCM đang hoàn thiện hồ sơ pháp lý của các phòng công chứng để ký hợp đồng thuê đất và cấp giấy chứng nhận.

(TCT online) - Dịch bệnh Covid-19 hoành hành đã gần 1 năm với tác động tiêu cực khiến nền kinh tế và cộng đồng DN bị suy yếu nghiêm trọng. Mặc dù Chính phủ đã tung ra nhiều biện pháp kích thích trong gói hỗ trợ đầu tiên, nhưng công cuộc phục hồi phát triển kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn.

(TBKTSG Online) – Lãnh đạo ngành hải quan liên tục cam kết tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, coi đây là một giải pháp quan trọng để tăng số thu trong bối cảnh đại dịch Covid -19 ảnh hưởng đến nặng nề tới hoạt động xuất nhập khẩu. Vậy nhưng, tại các cửa khẩu, doanh nghiệp vẫn liên tục bị công chức hải quan nghi vấn cho cùng một mặt hàng xuất nhập khẩu, bị bác bỏ trị giá khai báo thuế vì những căn cứ không hợp lý. Kết quả là doanh nghiệp lại phải mất thêm thời gian, công sức để khiếu nại tới lui, đòi quyền lợi.

Thông tin từ Cục Thuế TP HCM cho biết tổng số tiền nợ thuế trên địa bàn TP tính đến đầu tháng 7-2020 đã lên tới 30.172 tỉ đồng, trong đó nợ khó thu 13.779 tỉ đồng, chiếm 45,67%.

(TCT online) - Covid và bài toán tác nghiệp tài chính – kế toán với hàng loạt bất tiện liên quan đến nhập dữ liệu kho bãi, bán hàng, trình ký, xuất hóa đơn hay làm báo cáo… đặt ra yêu cầu mới có tính linh động cao hơn cho cả người làm kế toán và công cụ số hỗ trợ. 

Ông Trương Văn Phước, nguyên Q.Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho rằng: “Kinh tế số là vấn đề dài hạn của đất nước”, trong khi PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam khẳng định lĩnh vực này đã và sẽ phát triển mạnh hơn sau dịch Covid-19.

Indonesia vừa bổ sung các doanh nghiệp phải đóng10% thuế VAT, bao gồm Facebook, Disney và TikTok.

(ĐTTCO) - Kinh doanh, mua bán online đang là xu thế chủ đạo và càng phát triển mạnh khi xảy ra dịch Covid-19. Không chỉ cá nhân, các doanh nghiệp (DN) cũng xem đây là hình thức kinh doanh chủ yếu. Tuy nhiên, việc thu thuế kinh doanh các đối tượng này đến nay vẫn chưa thực hiện được, khiến ngân sách nhà nước (NSNN) mất nguồn thu đáng kể.

Ngày 03/8/2020 tới đây là ngày chính thức có hiệu lực của Nghị quyết số 116/2020/QH14 về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) của năm 2020.

Theo đó, ngày 19/6/2020, Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 9 đã thông qua Nghị quyết 116 giảm 30% số thuế TNDN phải nộp của năm 2020 với trường hợp doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng.

chính thức giảm 30% thuế TNDN năm 2020

Ngày 03/8, chính thức giảm 30% thuế TNDN năm 2020 (Ảnh minh họa)

Những doanh nghiệp thuộc đối tượng được giảm thuế tự xác định số thuế được giảm khi tạm nộp thuế TNDN theo quý và quyết toán thuế TNDN năm 2020.

Trong đó, những tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế thuộc đối tượng áp dụng của Nghị quyết này gồm:

- Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam;

- Tổ chức được thành lập theo Luật Hợp tác xã năm 2012;

- Đơn vị sự nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam;

- Tổ chức khác có hoạt động sản xuất, kinh doanh có thu nhập, được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Lưu ý: Việc giảm thuế TNDN này áp dụng cho kỳ tính thuế năm 2020.

Nguyễn Hương

https://luatvietnam.vn

Trang 1 / 16
Joomla Templates - by Joomlage.com